Thứ Bảy, 25/03/2017

Tin giáo dục

Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2014

Sau khi phát hành bản in "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014" Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bản điện tử. Thí sinh truy cập vào website của Bộ để xem thông tin và tải tài liệu này.

Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2013-2014

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước thân mến!

Bộ GD-ĐT hướng dẫn về “máy chống tiêu cực” mang vào phòng thi

(TNO) Chiều nay 26.5, Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn các địa phương kiểm tra các loại máy ghi âm và ghi hình mang vào phòng thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo đó, các loại máy ghi âm và ghi hình mang vào phòng thi chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh,

Thông báo các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013

Sáng ngày 29/3/2013, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã thông báo các môn thi tốt nghiệp THPT 2013.

Dưới đây là nội dung chi tiết:

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 được tổ chức vào các ngày 02, 03 và 04 tháng 6 năm 2013 với 6 môn thi bắt buộc, như sau:

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng năm học mới

Ngày 31/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2012-2013. Dưới đây là toàn văn bức thư.

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm học 2011 - 2012

Chiều ngày 23/3/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm học 2011 - 2012 gồm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý (hệ THPT) và Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (hệ giáo dục thường xuyên).

Thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2011 - 2012

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2011-2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp 2011

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản số 1600/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT, trong đó nhắc nhở giáo viên và học sinh phải cân nhắc khi lựa chọn tài liệu tham khảo.

Công bố môn thi tốt nghiệp THPT 2011

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011 như sau:

Bốn kinh nghiệm chọn ngành

Lựa chọn ngành nghề cho tương lai là vấn đề rất quan trọng đối với học sinh trước mỗi mùa thi

Giám thị, nỗi lòng biết tỏ cùng ai?

Tôi chuyển công tác về một trường khá lớn, được phân công làm giám thị và dạy 4 tiết môn của mình. Mới về trường tôi cũng đâu dám nói gì vì sợ bị "để ý". Tôi nghĩ sau một thời gian nếu thiếu giáo viên (GV) tôi sẽ được đứng lớp.

Trang 1/6

• «