Thứ Bảy, 25/03/2017

Mới cập nhật lúc01:48:49 AM GMT

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ ĐỔI MỚI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP MÔN NGỮ VĂN”

Hưởng ứng chủ trương của Bộ giáo dục và Đào tạo và sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM về việc đổi mới cách kiểm tra đánh giá môn Ngữ văn, sáng ngày 04 tháng 11 năm 2015, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn An Ninh được sự cho phép từ Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi Hội thảo: “Một số vấn đề về đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn Ngữ văn”.

Đến tham dự buổi Hội thảo, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn An Ninh vinh dự được đón tiếp Tiến sĩ Dương Thị Hồng Hiếu – Tổ trưởng Bộ môn Phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh - báo cáo viên, quý thầy cô đại diện tổ Ngữ văn của các trường THPT trong cụm 3.

Trong buổi hội thảo, Tiến sĩ Dương Thị Hồng Hiếu đã trình bày một số nội dung như:

Kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực – xu thế quốc tế.

Chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2015 và định hướng kiểm tra đánh giá.

Chương trình hiện hành và việc đổi mới kiểm tra đánh giá – tại sao và như thế nào?

Tham gia vào buổi hội thảo, quý thầy cô cùng báo cáo viên cũng đã trao đổi với nhau về mục đích của việc kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn Ngữ văn hiện nay ở các trường phổ thông trong nước cũng như cách kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn Ngữ văn trên thế giới, phân tích ưu - nhược điểm của các hình thức kiểm tra đánh giá từ đó đặt ra vấn đề cần phải đổi mới cách thức kiểm tra đánh giá học tập môn Ngữ văn như là một yêu cầu tất yếu trong tiến trình đổi mới cách dạy và học môn Ngữ văn hiện nay trong nhà trường.

Buổi Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh buổi hội thảo:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bệnh gai cột sốngbệnh tiểu đường là hai căn bệnh phổ biến dễ mắc phải trong học đường hiện nay. Do chế độ dinh dưỡng thất thường kết hợp việc ngồi máy vi tính quá lâu và nhiều.